Hotline
0123456789

Ngăn ngừa lão hóa bằng thực phẩm giàu vitamin K

11:47 - 25/08/2020

Nhóm các vitamin K rất cần thiết cho sự tổng hợp protein giúp làm giảm chứng chảy máu khi bị thương và cho quá trình đông máu diễn ra được tốt.

Nhóm các vitamin K rất cần thiết cho sự tổng hợp protein giúp làm giảm chứng chảy máu khi bị thương và cho quá trình đông máu diễn ra được tốt. Vitamin K cần thiết cho cơ thể để kiểm soát canxi trong xương và các mô khác. Nếu không có vitamin K, các protein này không thể liên kết với các ion canxi. Khi con người thiếu hụt vitamin K, quá trình đông máu bị cản trở và chảy máu không kiểm soát được có thể xảy ra. Ngoài ra, vitamin K còn giúp tăng cường xương và ngăn ngừa vôi hóa động mạch và các mô mềm khác.

Sau các phát hiện khoa học về vitamin A, B, C, D và E, vitamin K lần đầu tiên được phát hiện bởi Henrik Dam - nhà khoa học người Đan Mạch trong một thí nghiệm khi ông cho gà ăn một chế độ ăn uống nghèo cholesterol. Sau vài tuần, các con vật đã cho thấy dấu hiệu của xuất huyết và bắt đầu chảy máu. Dam đã tiếp tục nghiên cứu dấu hiệu này bằng cách cho gà ăn thức ăn loại bỏ cholesterol hoàn toàn. Sau đó, rất tinh cờ, ông tìm ra một hợp chất trong khi loại bỏ cholesterol trong chế độ ăn của gà. Ông đặt tên cho hợp chất này là “Koagulation” (theo tiếng Đan Mạch có nghĩa là sự đông máu). Khám phá của Dam được xuất bản lần đầu tiên trong một tạp chí khoa học có trụ sở tại Đức có tên là các hợp chất Koagulationsvitamin. Và tên vitamin K được biết đến bắt đầu từ chữ cái đầu tiên của từ “Koagulation”.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Thong ke